Techman Robot : เพิ่มประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์ ด้วยฟังก์ชัน All-In-One TM Palletizing Operator

Techman Robot : เพิ่มประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์ ด้วยฟังก์ชัน All-In-One TM Palletizing Operator

    TECHMAN ROBOT New Product Release

       All-In-One TM Palletizing Operator And TM Smart Factory’s

       เทคโนโลยีของ Techman Robot นอกจากจะมีระบบ TM Vision ภายในตัวซึ่งเป็นระบบที่ใช้ทำงานร่วมกันระหว่างคนและหุ่นยนต์แล้ว ในปีนี้ยังเปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุด นั่นก็คือโซลูชั่นที่ใช้แอพพลิเคชั่นแบบ all-in-one ที่เรียกว่า “TM Palletizing Operator” โดยเป็นโซลูชันการจัดเรียงพาเลทอัจฉริยะแบบบูรณาการ ที่ช่วยลดการเขียนโปรแกรมลง และยังเปิดตัวโซลูชั่นที่ใช้ซอฟต์แวร์ใหม่ “TMmanager” ซึ่งเป็นระบบการจัดการโรงงานอัจฉริยะ ที่เชื่อมต่อหุ่นยนต์แขนกลและอุปกรณ์ในโรงงานทั้งหมดเพื่อช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในยุคของระบบ Automation

        TM Palletizing Operator เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดจากซีรีส์ TM Operator ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการแบบ Plug-and-Play  สำหรับระบบอัตโนมัติในการจัดเรียงพาเลทโดยเฉพาะ ด้วยซอฟต์แวร์ Built-in Guiding ที่ช่วยให้ผู้ใช้ตั้งค่าข้อกำหนดการจัดวางพาเลทได้อย่างรวดเร็วดำเนินการจำลองการจัดวางพาเลท ทดสอบการชนกันล่วงหน้า และยังลดระยะเวลาการตั้งค่าพาเลทจาก 6 เดือนให้เหลือเพียง 5 นาทีเท่านั้น ซึ่งโซลูชันการจัดวางพาเลทแบบ all-in-one จาก Techman Robot ยังได้รับการรับรองโดย CE, 13849-1 และยังเป็นโซลูชันแรกของโมดูลการจัดวางพาเลทที่สมบูรณ์แบบในไต้หวันที่ได้รับ ISO10218-2 ซึ่งเป็นใบรับรองความปลอดภัยแบบ International Third-Party ดังนั้น โซลูชันนี้จึงสามารถใช้ได้กับคลังสินค้าโลจิสติกส์ อาหาร อุตสาหกรรมการผลิต และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

Techman Robot

 

       AI Robotic Arm: Barcode Reading & Material Sorting

       นอกจากระบบ Intelligent Vision แบบ Built-In ที่ช่วยในการจัดเรียงแล้ว Techman Robot ยังใช้เทคโนโลยี AI Detection กับการแพคเกจเสื้อผ้าที่สามารถระบุฉลากเสื้อผ้าได้ ด้วยมุมมองที่กว้าง โดย AI Vision สามารถระบุตำแหน่งประเภทและขนาดของเสื้อผ้าได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังสามารถแก้ปัญหาบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่สะท้อนแสงได้ ซึ่งเทคโนโลยีในอดีตไม่สามารถทำได้ ระบบ vision แบบ Built-In ของ TM Robot สามารถสแกน อ่าน และส่งข้อมูลผลิตภัณฑ์ไปยังระบบการจัดการของโรงงาน เพื่อจัดหมวดหมู่และจัดเรียงได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและผลผลิตในการประมวลผลของโรงงานได้อย่างมาก

       นอกจากโซลูชัน Cobot ที่มีอยู่ Techman Robot ยังพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เช่น TMmanager เพื่อช่วยให้ธุรกิจก้าวหน้าสู่ Factory Automation และตั้งเป้าที่จะปิดช่องว่างระหว่างการผลิตแบบดั้งเดิมกับการผลิตแบบอัจฉริยะ TMmanager เป็นระบบการจัดการหุ่นยนต์พิเศษที่สามารถเชื่อมต่อกับ TM Robot เพื่อตรวจสอบการทำงานของแขนหุ่นยนต์และมีโมดูลการทำงานต่างๆ เช่น ระบบ Shop Floor Control (SFC) ที่จัดการเครื่องจักรอัตโนมัติในโรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ TMmanager ยังให้ข้อมูลที่เป็นภาพของกระบวนการผลิตของโรงงาน รวมถึงระบบการจัดการอัตโนมัติสำหรับการตรวจสอบเครื่องจักรแบบ Real-Timeและการวิเคราะห์ข้อมูล ด้วยความยืดหยุ่นในการใช้งานที่ใช้งานง่าย มีมูลค่าสูง และมีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง TMmanager จึงมอบโซลูชันการจัดการอัจฉริยะที่รอบรู้สำหรับโรงงานในยุค Industrial 4.0

https://www.tm-robot.com/

Leave a Reply

Close Menu