ทำงานกับหุ่นยนต์อย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

      " หุ่นยนต์ " กับอุตสาหกรรม       ในยุคที่ "หุ่นยนต์อุตสาหกรรม" มีความสามารถมากขึ้น ช่วยให้บริษัททำงานได้มากขึ้นและส่งเสริมความสม่ำเสมอในการทำงาน ในเรื่องของความปลอดภัยของหุ่นยนต์ยังเป็นอีกประเด็นที่น่ากังวล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อหุ่นยนต์สามารถลดความเสี่ยงบางอย่างที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้        อย่างไรก็ตาม การลงทุนกับเครื่องจักรไฮเทคเพียงอย่างเดียวนั้น ไม่เพียงพอที่จะเพิ่มความปลอดภัย ผู้จัดการต้องดำเนินการตามขั้นตอนอย่างมีจุดมุ่งหมาย และนี่คือ 5 วิธีที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับพนักงาน ออกแบบพื้นที่ทำงานสำหรับหุ่นยนต์      …

Continue Reading

ลดต้นทุน! เพิ่มความเร็ว! ข้อดีของการใช้โคบอทในอุตสาหกรรมอาหาร

        โคบอท คืออนาคตสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทั้งในตอนนี้และอนาคต !        หุ่นยนต์ทำงานร่วมกัน (Collaborative robots) หรือ โคบอท สามารถช่วยลดต้นทุนแรงงานและการทำงานซ้ำซาก น่าเบื่อในโรงงานได้ แต่โคบอทเหล่านี้มีความยืดหยุ่นมากแค่ไหน สามารถมาแทนที่การทำงานที่มีอยู่ในโรงงานได้หรือไม่ ? ลองมาอ่านบทความนี้กัน        Lights-out factories หรือการใช้เครื่องจักรหรือหุ่นยนต์เข้ามาช่วยในทุกกระบวนการของฐานการผลิตแบบอัตโนมัติ ซึ่งสามารถทำงานได้ในความมืด สภาวะที่ไม่มีแสง ไม่แม้แต่ต้องใช้เครื่องทำความเย็น…

Continue Reading

โคบอท (Cobots) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ผลิตได้อย่างไร ?

       Collaborative robots หรือที่เราเรียกกันว่า "โคบอท" นั้น ได้เข้ามาเพิ่มความสามารถของระบบ Automation ให้กับผู้ผลิต ทั้งเรื่องของความปลอดภัย มนุษย์สามารถใช้งานได้ง่าย และสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายประเภท เพราะเนื่องจากโคบอทถูกออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการของมนุษย์ มีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย และในตอนนี้ โคบอทกำลังถูกปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มขีดความสามารถให้มนุษย์บรรลุเป้าหมายในงานอุตสาหกรรม ดังนี้ Cobot Advancements Make Work Easier        การเขียนโปรแกรมการใช้งานให้ "โคบอท"…

Continue Reading

5 เหตุผลที่คุณต้องเปลี่ยนมาใช้ “โคบอท”

       โคบอทกับการใช้งานในอุตสาหกรรม       ในปัจจุบัน ผู้ผลิตขนาดเล็กถึงขนาดกลางอาจได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงมาเป็นระบบอัตโนมัติในกระบวนการผลิต ซึ่งระบบอัตโนมัตินั้นได้เข้ามาสร้างข้อได้เปรียบที่สำคัญอย่างมีนัยยะ ซึ่งองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMEs) หลายแห่ง เชื่อว่าหุ่นยนต์เป็นเทคโนโลยีที่จับต้องได้สำหรับธุรกิจของพวกเขา เพราะพวกเขาไม่ต้องการหุ่นยนต์ขนาดใหญ่ที่ซับซ้อน ซึ่งไม่พอดีกับพื้นที่ที่จำกัด ซึ่งต้องใช้บุคลากรเฉพาะทางในการตั้งโปรแกรมและดูแลรักษาหุ่นยนต์เหล่านี้ และมีราคาแพงเกินไป โดยใช้ระยะเวลาคืนทุนนานเกินไป       แต่หุ่นยนต์รุ่นใหม่อย่างโคบอท Collaborative Robots หรือ Cobots กำลังมาพลิกเกมสำหรับผู้ผลิตรายย่อยให้พวกเขาแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมกับการมอบโอกาสใหม่ ๆ ให้กับพนักงาน หรือแม้แต่การปรับปรุงระบบเพื่อความปลอดภัยของพนักงาน…

Continue Reading

ความแตกต่างระหว่าง INDUSTRIAL ROBOTS VS. COBOTS

       ในอุตสาหกรรมการผลิตพบว่ามักมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่จะนำมาใช้ในโรงงาน ตัวอย่างเช่น ในการนำหุ่นยนต์ไปใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ขนาดใหญ่ซึ่งมีความแตกต่างจากโรงงานอื่นๆ ซึ่งนอกจากลักษณะหรือรูปร่างของหุ่นยนต์แล้ว ผู้บริหารและฝ่ายจัดซื้ออาจยังไม่ทราบถึงความแตกต่างในการใช้งานอีกหลากหลาย ทั้งในเรื่องความปลอดภัย การเขียนโปรแกรม ที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญและมีความเข้าใจ        ความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง Cobots และ Industrial Robots        วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำความเข้าใจว่า Cobot และ Industrial Robot แตกต่างกันอย่างไร คือ Cobot…

Continue Reading

Techman Robot : ตัวอย่างการใช้งาน Cobot ในอุตสาหกรรมอาหาร

       ด้วยความสามารถของ หุ่นยนต์อุตสาหกรรม ของ Techman Robot ที่มีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย เช่น ระบบการมองเห็นในตัว (built-in vision system) ที่สามารถทำงานร่วมกับทั้งตัว Hardware และ software ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อเปรียบเทียบกับหุ่นยนต์ทั่วไป ที่ต้องติดตั้งเพิ่มเติมทำให้เสียเวลา และมีต้นทุนที่สูงขึ้น และซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่าย  ด้วย flow-based software  ที่ใช้เพียงการคลิกและลาก ไม่จำเป็นต้องเขียนโปรแกรมให้ยุ่งยาก ซับซ้อน  …

Continue Reading
Close Menu