• Home
  • Blog
  • Uncategorized
  • สร้างโซลูชั่นอัตโนมัติได้ด้วยตัวของคุณเอง!! ควบคุม Cobot ได้ง่าย ไม่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญ

สร้างโซลูชั่นอัตโนมัติได้ด้วยตัวของคุณเอง!! ควบคุม Cobot ได้ง่าย ไม่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญ

cobot-techman

       Make It Simple

       ความเรียบง่ายถือเป็นหนึ่งในค่านิยมหลักที่ Techman Robot ผู้ผลิต Cobot ต้องการมอบให้กับนักพัฒนาระบบ โดยนักพัฒนามักประสบปัญหา กับการสร้างโซลูชันที่ซับซ้อนเกินไปสำหรับผู้ใช้งานในการดำเนินการ ซึ่งผู้ใช้งานอาจสับสนกับปุ่มต่างๆ มากมายบน UI ลองนึกภาพดูว่าจะดีแค่ไหนหากผู้ใช้งานสามารถใช้งานฟังก์ชันที่จำเป็นทั้งหมดบน UI เดียว นั่นคือสิ่งที่เราต้องการช่วยให้นักพัฒนาประสบความสำเร็จด้วย TM Operator Suite

       ประโยชน์สำหรับผู้ใช้งาน

       ลดจำนวนหน้าจอ : ผู้ใช้สามารถใช้งาน UI เดียวและควบคุมทุกอย่างที่ต้องการได้

       ปุ่มน้อยลง ประสิทธิภาพดีขึ้น : ผู้ใช้งานสามารถมุ่งเน้นไปที่การกำหนดค่าระบบและการแก้ไขงาน แทนที่จะคิดว่าแต่ละปุ่มสามารถทำอะไรได้บ้าง

cobot Benefits To End Users

       ง่ายและมีประสิทธิภาพในการสร้าง Robot Operator UI ด้วยตัวของคุณเอง

       คงเป็นเรื่องดีหากมีเครื่องมือแบบนี้ให้กับผู้ใช้งาน ซอฟต์แวร์ TM Operator Suite มีฟังก์ชันทั้งหมดที่จำเป็นในการสร้าง UI แบบกำหนดเองได้ในการดำเนินการหุ่นยนต์ของคุณ

 

 

       ในแพ็คเกจสำหรับนักพัฒนา มีอะไรอยู่บ้าง?

       – UI builder สำหรับสร้าง UI แบบ step-by-step ตามการออกแบบของนักพัฒนา

       – ใช้ประโยชน์จาก TM software resource : TMflow และ TMvision (ฟังก์ชั่นการมองเห็นในตัวใน TMflow) สามารถพัฒนาได้ทุกที่ต้องการ

       – ง่ายต่อการทำซ้ำ โดยลดความยุ่งยากในระบบให้น้อยลง

       – ค้นพบความสามารถของการควบคุมหุ่นยนต์ได้มากขึ้น นักพัฒนาสามารถสร้าง UI ที่ใช้งานง่ายสำหรับผู้ปฏิบัติงานประเภทต่างๆ ด้วย TM Robot ตัวอย่างเช่น เจ้าหน้าที่จัดเรียงพาเลท, เจ้าหน้าที่ควบคุม AOI, เจ้าหน้าที่ดูแลเครื่องจักร และอื่นๆ

 

 

       ตัวอย่าง : Robot Welding Operator

       ความเรียบง่ายและมีประสิทธิภาพคือความต้องการของผู้ควบคุมการเชื่อมหุ่นยนต์ในตอนนี้ ซึ่งโคบอทต่างจากหุ่นยนต์อุตสาหกรรมตรงที่มีขนาดกะทัดรัด ใช้ทักษะน้อยกว่า และที่สำคัญที่สุดคือใช้งานง่ายกว่า โดย Techman Robot ไม่ได้นำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรให้กับผู้ปฏิบัติงาน แต่เรามีตัวอย่างของการใช้งานทั้ง UI, TM Robot และขั้นตอนวิธีใช้งานที่จำเป็นสำหรับนักพัฒนาแบบกำหนดได้เอง และด้วยความยืดหยุ่นของ UI นี้ทำให้ TM Robot สามารถทำงานที่ซับซ้อนได้ เช่น การทอผ้าและการควบคุมสำหรับงานเชื่อม

       สำหรับ end user พวกเขาเพียงแค่แตะ 2-3 ปุ่ม ทำตามคำแนะนำใน เลือกพารามิเตอร์การเชื่อม สอนจุดเคลื่อนที่ของหุ่นยนต์ แล้วกด “Start” เท่านั้น เนื่องจากมี UI เดียวสำหรับใช้งาน ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้มีสมาธิกับงานเชื่อมมากกว่าจะต้องมาเรียนรู้ว่าการจะเขียนโปรแกรมให้หุ่นยนต์ทำงานอย่างไร

 

Cobot Welding Operator

       We Want To Hear Your Voice!

       คุณมีแนวคิดที่จะลดความซับซ้อนของโซลูชันหุ่นยนต์ในอุตสาหกรรมของคุณอยู่หรือไม่ ?

       โปรดติดต่อเรา หากคุณสนใจที่จะสร้างหุ่นยนต์ควบคุมของคุณเองด้วย TM Robot ที่ Chat ด้านล่าง

เรียบเรียงและแปลข้อมูลจาก : https://www.tm-robot.com/en/blog/build-your-own-automation-solution-with-tm-operator-suite-a-software-tool-for-system-developer/